18 Nhóm chạy bộ lớn và vui nhất Việt Nam

Hiện nay, rất nhiều nhóm chạy bộ đang hoạt động sôi nổi, tích cực và góp phần kết nối, phát triển cộng đồng chạy bộ Việt Nam. Các bạn hãy cùng TOP 10 CHẠY BỘ tìm hiểu những nhóm chạy tiêu biểu, lớn nhất hiện nay.

Hội những người thích chạy đường dài

https://www.facebook.com/groups/LDRvn/

nhom chay bo hoi nhung nguoi thich chay duong dai ldr

Nhóm được thành lập từ năm 2013. Hiện tại có hơn 20,000 thành viên trong nhóm. Để gia nhập nhóm, bạn sẽ được chia làm hai mức độ: thành viên chính thức và thành viên bình thường.

  • Thành viên bình thường: là thành viên tham gia vào Nhóm Facebook LDR, nhưng không đăng ký chính thức, không nộp phí và không tham gia sinh hoạt offline thường xuyên trong LDR.
  • Thành viên chính thức: là thành viên có đăng ký chính thức, có nộp phí và tham gia sinh hoạt online và offline thường xuyên trong LDR.

Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S)

https://www.facebook.com/groups/1683419165295213/

nhom chay bo cong dong chay bo R4S
Một buổi chạy ở Hồ Tây của R4S

R4S hiện có hơn 11,600 thành viên tham gia. Nhóm đặc biệt hoạt động sôi nổi với các hoạt động như:

  • Chạy bộ cuối tuần ở Hồ Tây. Các buổi chạy này có trao tặng huy chương cho người hoàn thành 15km hoặc 30km (có đóng phí làm huy chương)
  • Cùng đăng ký tham gia các giải chạy
  • Giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm chạy bộ trên nhóm Facebook

Ngày 14/6 là ngày kỷ niệm sinh nhật của nhóm. R4S vẫn đang phát triển cộng đồng thành viên rất mạnh, nhanh chóng. Đây thực sự đã trở thành nơi giao lưu của những người chạy bộ, mới chạy và sắp chạy. Chạy vì mình và vì tất cả, Run 4 self – run 4 all.

VietRunners & Friends

https://www.facebook.com/groups/Viet.Runners.and.Friends/

nhom chay bo VietRunners Friends

Vietrunner là nhóm chạy bộ lâu đời ở TP. Hồ Chí Minh hiện có hơn 12,000 thành viên. Nhóm nổi tiếng với sự kiện từ thiện “Chạy bộ kiếm cơm” từ năm 2013 nhằm quyên góp cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn dựa trên thành tích chạy bộ mỗi tháng.

Cộng đồng Vietrunner là một nhóm hướng đến mục đích giao lưu, chia sẻ, giải đáp các thắc mắc cho các thành viên mới. Nhóm tổ chức nhiều buổi tập chạy bộ định kỳ cho các thành viên liên tục từ thứ ba đến Chủ nhật hàng tuần với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như hướng dẫn các bài tập kỹ thuật chạy tốc độ, kỹ năng chạy ngoài đường, chạy tự do… Đặc biệt, để hỗ trợ việc tập luyện của các thành viên hiệu quả hơn, nhóm Vietrunner tổ chức các buổi chạy kiểm tra định kỳ khoảng 2-3 tháng/ lần với các cự li 10km, 21.1km, 32km.

VietRunners & Friends là nơi tụ hội đam mê, kết nối và chia sẻ niềm vui của các runner, cùng nhau khơi dậy tinh thần và sự tự hào của mỗi người khi tham gia chạy bộ. Bên cạnh hoạt động chạy, nhóm cũng thường xuyên kết hợp với các chương trình, tổ chức từ thiện để tạo ra các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa cho xã hội.

Địa điểm tập luyện thường xuyên của nhóm là sân vận động Hoa Lư, công viên Gia Định, sân Thới Tứ, Trung tâm TDTT Rạnh Miễu.

SRC – Sunday Running Club

https://www.facebook.com/groups/sundayrunningclub/

nhom chay bo SRC– Sunday Running Club

Nhóm chạy cực kỳ nổi tiếng với sự thành công trong việc tổ chức giải chạy La An Ultra Trail liên tiếp hai năm 2018-2019. SRC là một trong những nhóm chạy tích cực hợp tác với nhiều nhãn hàng khác nhau nhất. Hiện tại thành viên nhóm có gần 12,000 thành viên và thường xuyên luyện tập bên Sala – Quận 2.

Adidas Runners Saigon

https://www.facebook.com/groups/adidasrunnerssaigon/

nhom chay bo Adidas Runners Saigon

Nhóm được thành lập tháng 11/2018. Với hơn 6,500 thành viên và có nhiều runners đoạt giải thưởng cao trong các giải marathon, danh tiếng của Adidas Runners Saigon ngày càng phát triển. Tham gia nhóm chạy, bạn không chỉ được hướng dẫn bài bản từ các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, mà trong các buổi tập, bạn sẽ còn được gặp gỡ, giao lưu với đội ngũ của Adidas Vietnam.

Xem quyền lợi và cách thức tham gia nhóm Adidas Runners Sài Gòn tại đây.

GreenStar Runners

https://www.facebook.com/groups/967807163402163/

nhom chay bo greenstar runners

GreenStar Runners là nhóm yêu chạy bộ và thể thao thường chạy bộ khu vực hồ công viên thành phố giao lưu Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nhóm hiện có hơn 700 thành viên tham gia hoạt động sôi nổi.

Nhóm hiện thường xuyên tổ chức thử thách nhóm theo tháng thông qua 84Race. Vào cuối mỗi tuần, nhóm cũng tổ chức các buổi longrun gắn kết các thành viên. Các buổi longrun cuối tuần được tổ chức chu đáo với các pacer dẫn tốc, các điểm tiếp nước, dưa hấu, trao huy chương, uống bia…

Ngày 22/7/2020 sắp tới đây là kỷ niệm 1 năm ngày thành lập của nhóm GreenStar Runners.

Da Nang Runners

https://www.facebook.com/groups/DanangRunners/

nhom chay bo Da Nang Runners

Đà Nẵng Runners là nhóm những người bạn cùng đam mê chạy bộ ở thành phố Đà Nẵng. Nhóm không chỉ tạo một sân chơi thể thao lành mạnh cho những người yêu thích chạy bộ mà còn hình thành một lối sống năng động cho thành phố trẻ. Hiện nhóm có hơn 3,600 thành viên tham gia.

Đa số thành viên của Da Nang Runners là người chạy nghiệp dư. Trong những buổi chạy bộ, các thành viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho những thành viên mới.

Mỗi cuối tuần, nhóm thường tổ chức chạy 10km, 40km hay chạy trên bán đảo Sơn Trà… để mọi người cùng gặp gỡ, giao lưu. Các thành viên của Da Nang Runners từ những người đến với chạy bộ bằng niềm yêu thích hay mong muốn rèn luyện sức khỏe nay đã trở thành những chân chạy quen mặt trong các giải đua lớn nhỏ trong nước.

VBRC – Vungtau Beach Running Club – Câu lạc bộ chạy bộ Vũng Tàu

https://www.facebook.com/groups/vbrc.vn

nhom chay bo vbrc vung tau beach running club cau lac bo chay bo vung tau

Nhóm hiện có khoảng 500 thành viên tham gia. VBRC là nhóm dành cho những người yêu thích bộ môn chạy bộ đang sinh sống và làm việc tại thành phố biển Vũng Tàu, cũng như dành cho những ai yêu thành phố này. Đây là nơi các thành viên có thể tự do chia sẻ, trao đổi về các thông tin liên quan đến chạy bộ, tư vấn cũng như giúp đỡ nhau nâng cao thành tích chạy bộ và cải thiện sức khỏe.

Đặc biệt, VBRC có mở lớp chạy bộ 5km cho người mới và đã từng tổ chức một số event chạy bộ trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Mekong Delta Runner (MDRs)

https://www.facebook.com/groups/mekongdeltarunners/

nhom chay bo mekong delta runner mdrs

Nhóm hiện có gần 900 thành viên tham gia. MDRs là một nhóm chạy bộ được thành lập từ ngày 15/7/2018 tại Cần Thơ với mong muốn kết nối những người yêu chạy bộ lại với nhau bằng cách tạo ra những hoạt động rèn luyện sức khỏe cũng như mong muốn mang lại thật nhiều lợi ích khác cho cộng đồng.

Hiện trên nhóm MDRs thường xuyên có các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, động viên tinh thần anh chị em chạy bộ. Hoạt động của nhóm góp phần giúp gắn kết hơn các runner khu vực Cần Thơ và các tỉnh miền Tây.

Run For Fun

https://www.facebook.com/groups/242007599901608/

nhom chay bo Run For Fun

Nhóm hiện có khoảng 2,200 thành viên tham gia. Nhóm gây sự chú ý với cộng đồng chạy bộ bởi sự kiện chạy xuyên đêm Ultra Night Marathon được tổ chức tại Phú Mỹ Hưng với số lượng giới hạn 120 người. Có nhiều cự ly để chọn như 30km, 50km, 80km và thời gian hoàn thành là 12 tiếng. Ngoài ra, nhóm còn tổ chức chặng đua Sài Gòn – Vũng Tàu với khoảng 30 người tham gia vào năm 2019 vừa qua.

VPIron (CLB Chạy bộ của VPBank)

https://www.facebook.com/groups/vpiron/

nhom chay bo VPIron
VPIron là một trong những nhóm chạy bộ có lượng thành viên lớn nhất Việt Nam

VPIron là CLB chạy bộ của VP bank. Hiện nhóm đang có hơn 1,600 thành viên tham gia. Phần giới thiệu nhóm, Ban quản trị nhóm chia sẻ:

“Trong các môn thể thao, những môn thuộc về sức bền (endurance), là những môn có lợi ích lớn về sức khỏe, đặc biệt là độ bền cơ bắp và nhịp tim. Hơn nữa, những môn này đều có đặc điểm là rất dễ chơi, không tốn kém. Một trong những cuộc thi nổi tiếng nhất trong thể thao sức bền là Ironman, trong đó, người chơi sẽ phải vận động liên tục cả 3 môn: bơi, đạp chạy trong một khoảng thời gian nhất định.

VPbank là nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam. Điều đó thể hiện bằng việc ngân hàng luôn tổ chức những hoạt động thể thao. Tuy nhiên, mới chỉ các môn thể thao đối kháng được tổ chức thường xuyên, và các môn này chưa có tính phổ dụng cao, và chưa lan tỏa đến rộng rãi các cán bộ nhân viên. Xuất phát từ yêu cầu đó, CLB IronVP đã được thành lập với mục tiêu “Vượt qua chính mình”.

CLB nhằm phát triển phong trào tập luyện ở 3 môn: bơi, đạp xe và chạy bộ đường dài. Tất cả những cán bộ nhân viên ngân hàng ở mọi cấp, mọi vị trí đều được tạo điều kiện khuyến khích tham gia vào CLB. Các thành viên tham gia sinh hoạt thường xuyên trên diễn đàn, các miền. Các hoạt động thể chất được tổ chức tối thiểu hàng tuần tại các địa điểm khác nhau trong thành phố. Tất cả các thành viên có thể chạy cư ly tối thiểu 5km, 10km cho đến Half Marathon, Full Marathon, và tham gia cuộc thi 3 môn IronMan.

VKL

https://www.facebook.com/groups/2193853847558097/

nhom chay bo vkl

Khởi đầu chỉ là những người thường cùng nhau chạy bộ tại Khu đô thị Việt Hưng và Vinhomes Riverside Long Bien, các thành viên sáng lập của VKL Runners tụ họp thành nhóm vào tháng 8 năm 2018 để tham dự sự kiện Uprace 2018, và chính thức ra mắt câu lạc bộ vào ngày 10 tháng 10 năm 2018.

Tên gọi “VKL Runners” của câu lạc bộ xuất phát từ tên viết tắt của “Việt Hưng Club Long Biên”, nhưng lâu dần, các thành viên trong câu lạc bộ cũng như mọi người xung quanh thường giải thích theo cái tên thân thiện là “Vui-Khoẻ-Lắm.” Với tôn chỉ đúng như cái tên gọi, câu lạc bộ đã chọn slogan là “Vui hết cỡ, Khoẻ bất ngờ.” Từ 10 thành viên đầu tiên ngày thành lập, hiện nay, câu lạc bộ đã có những bước phát triển mạnh mẽ với hơn 160 thành viên tham gia.

Ngoài việc cùng nhau chạy bộ ở khu vực quận Long Biên và các vùng lân cận, nhóm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện mang tính chất lan toả tinh thần luyện tập thể thao tới mọi tầng lớp nhân dân trong khu vực, tất cả cùng hướng tới mục đích chung là phát triển phong trào thể dục thể thao của cộng đồng.

Tailwind Adventure community (TAC)

https://www.facebook.com/groups/TailwindAdventureCommunity/

nhom chay bo tailwind adventure community tac

TAC hiện có gần 1400 thành viên tham gia rất sôi nổi. Các hoạt động về chạy của TAC chủ yếu là chạy địa hình, chạy trail.

Đầu 2019, xuất phát từ những chuyến tập luyện chung của các thành viên sáng lập, TAC – một cộng đồng tập hợp những cá nhân đam mê các hoạt động thể thao sức bền, gắn bó với thiên nhiên như: chạy bộ địa hình, leo núi, chèo thuyền, bơi biển và nhiều môn thể thao ngoài trời khác được ra đời.

TAC hướng đến những cuộc phiêu lưu về thể chất và tinh thần nhằm phát triển các kỹ năng sinh tồn, vượt qua những giới hạn của bản thân. Những thử thách cùng TAC sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác với việc chiến thắng một ai đó trong những môn thể thao đối kháng còn lại. Xuyên suốt các hoạt động của mình, TAC còn lan tỏa tình đồng đội, tình yêu thiên nhiên để xây dựng một cộng đồng thể thao văn minh, bền vững.

TAC không chỉ dành cho những bạn dày dạn kinh nghiệm muốn chia sẻ và nâng cao thành tích mà còn dành cho bất kỳ ai muốn có những trải nghiệm mới, phiêu lưu mới đầy thử thách nhưng tràn ngập tiếng cười. Điểm đến có thể là “Đại bản doanh của TAC”, cũng có thể là những vùng đất lạ, nơi mà các thành viên sẽ cùng nhau khám phá và tận hưởng.

Ở TAC, các thành viên luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và nhóm gọi nhau bằng một cái tên rất thân mật : “Tặc”

Hà Đông Runners

https://www.facebook.com/groups/HaDong.runners/

nhom chay bo ha dong runners

Nhóm chạy Hà Đông Runners (HDR) được thành lập ngày 20/1/2018. Hiện nhóm có gần 400 thành viên tham gia. HDR được lập ra nhằm gắn kết mọi người , thúc đẩy tinh thần yêu thích chạy bộ tại khu vực Hà Đông, Hà Nội. Các thành viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến bộ môn này. Đồng thời giúp đỡ , hỗ trợ nhau trong kĩ thuật chạy bộ cũng như nâng cao thành tích chạy.

HDR qui định tối thiểu 2 lần/ tháng các thành viên phải tham gia sinh hoạt chung của nhóm tại Dương Nội.

Hồ Lộn Runners

https://www.facebook.com/groups/Holonteam/

nhom chay bo ho lon runners

Hồ Lộn Runners là nhóm chạy hoạt động chủ yếu ở công viên Thanh Xuân. Nhóm hiện có gần 500 thành viên và thường xuyên tổ chức, giao lưu chạy bộ giữa các thành viên.

Một sự kiện chạy bộ được nhóm tổ chức vào tháng 8/2019 vừa qua là Hồ Lộn Ekiden. Trong sự kiện (thử thách) này, các team sẽ chống đẩy và chạy tiếp sức trong 90 phút.

Sóc Sơn Runners

https://www.facebook.com/groups/362279870893323/

nhom chay bo soc son runners
Sự kiện “Theo dấu chân ngựa sắt” của SRT

Sóc Sơn Runners (SRT) được thành lập vào tháng 10/2017. Hiện nhóm chạy này có gần 500 thành viên. SRT được thành lập với mục tiêu kết nối những người Sóc Sơn yêu chạy bộ.

Theo dõi nhóm Facebook công khai của SRT, bạn có thể thấy nhóm thường xuyên có các buổi chạy lên khu vực tượng đài Thánh Gióng và các địa điểm tại Sóc Sơn.

TPR – Hội chạy Công viên Thống Nhất

https://www.facebook.com/groups/303816237068993/

nhom chay bo cong vien thong nhat
TPR vừa tổ chức sinh nhật nhóm tròn 1 tuổi vào tháng 9.2019

TPR được thành lập với mục tiêu kết nối các bạn yêu chạy bộ khu vực Công viên Thống Nhất. Hiện TPR có hơn 500 thành viên. Nhóm chạy thường xuyên có hoạt động giao lưu, thử thách chạy bộ hàng tháng. Hiện các thử thách tháng của TPR được tổ chức thông qua website 84race.

Phú Mỹ Hưng Runners

https://www.facebook.com/groups/184350498808774/

nhom chay bo phu my hung

Bạn ở TP. Hồ Chí Minh và ở các khu vực như Q.7, Q.8, Q.4, Q.2 hay Nhà Bè, Bình Chánh sẽ rất dễ dàng tham gia hoạt động cùng nhóm chạy Phú Mỹ Hưng Runners.

Nhóm có hơn 1,600 thành viên và hoạt động sôi nổi, tích cực. Đường chạy của nhóm thường vòng quanh khu Phú Mỹ Hưng, Hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao…  Cảnh quan, không gian chạy khu vực chạy này rất đẹp, thoáng đãng.

 

Nếu bạn là người muốn chạy một mình để tận hưởng tối đa cảm giác thư thái mà chạy bộ mang lại, hãy xem 18 địa điểm chạy bộ lý tưởng tại Sài Gòn nhé.

*

Trên đây, TOP 10 CHẠY BỘ đã giới thiệu tới các bạn một số nhóm chạy bộ lớn, tiêu biểu hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm được nhóm chạy phù hợp để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui trên đường chạy bộ.

DMCA.com Protection Status
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status