11 ứng dụng chạy bộ đo quãng đường chạy tốt nhất hiện nay

Theo dõi quãng đường, tốc độ, thống kê lịch sử tập luyện… là những nhu cầu mà nhiều runner cần khi bắt đầu “sa hố” chạy bộ. Bạn sẽ quan tâm đến thông số để biết mình đang tập luyện ra sao, có tiến bộ không. Các ứng dụng chạy bộ hiện khá phổ biến và đáp ứng được nhu cầu của runner.

Bạn hãy cùng TOP 10 CHẠY BỘ tìm hiểu top 11 ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất hiện nay qua bài viết này nhé.

Ứng dụng chạy bộ đa nền tảng

Strava

https://www.strava.com/

ghi lai hoat dong the thao tren strava
Strava là mạng xã hội thể thao rất phổ biến hiện nay

Strava được ví như Facebook của những người tập luyện bơi, đạp xe, chạy bộ. Không chỉ là một ứng dụng giúp theo dõi hoạt động thể thao mà Strava còn là một mạng xã hội thể thao.

Tại Strava, bạn có thể ấn kudos (tương tự như nút like) để bày tỏ cảm xúc với hoạt động của người khác. Người dùng có thể bình luận, trao đổi, có thể tham gia các thử thách, các nhóm… Một tính năng khá thú vị trên Strava mà nhiều chân chạy hay sử dụng là chèn ảnh vào thành tích chạy để chia sẻ trên các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo…

Strava có đủ các tính năng mà một runner cần có như đo pace, quãng đường, tổng thời gian vận động, so sánh thành tích chạy, ghi nhận các kỷ lục cá nhân…

Strava tương thích và dễ dàng đồng bộ từ các hãng đồng hồ thể thao phổ biến hiện nay như Garmin, Polar, Fitbit, Timex, TomTom, Suunto…

Đa dạng tính năng, dễ dàng lan tỏa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu runner, tương thích dễ dàng với nhiều nền tảng… là những điểm nhấn nổi bật giúp Strava ngày càng phổ biến trong giới chạy bộ.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Strava

Runkeeper

https://runkeeper.com/

ung dung chay bo runkeeper

Runkeeper là ứng dụng chạy bộ sẽ lưu lại đầy đủ quá trình chạy bộ thực tế của bạn. Điều đó có nghĩa là kết quả ghi nhận là tổng thời gian vận động, bao gồm cả các quãng nghỉ (nếu có) từ khi ấn bắt đầu đến khi ấn lưu.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ bạn một số lịch tập luyện miễn phí. Ngoài ra, từ Runkeeper bạn cũng dễ dàng chia sẻ kết quả chạy lên các nền tảng mạng xã hội khác.

Endomondo

https://www.endomondo.com/

ung dung chay bo endomondo
Bạn có thể ghép 2 workout trên Endomondo

Endomondo là một ứng dụng chạy bộ khá phổ biến. Ngoài việc giúp các runner theo dõi các thông số chạy bộ cơ bản, phần mềm này còn có tính năng rất thú vị: nối 2 workout với nhau. Tính năng này đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang chạy thì thiết bị hết pin và cần sạc tiếp. Khi kết thúc bài tập, bạn có thể ghép 2 workout lại thành 1 để dễ theo dõi.

Endomondo có cộng đồng người dùng lớn với hơn 10 triệu lượt tải. App chạy bộ này hiện có 2 phiên bản: miễn phí và thu phí.

Adidas Running App

https://www.runtastic.com/en/

ung dung chay bo adidas runtastic

Adidas Running App hay còn gọi là Runtastic là một ứng dụng chạy bộ hỗ trợ bạn theo dõi nhật ký đào tạo trực tuyến, phân tích dữ liệu chi tiết, so sánh hiệu suất tập luyện với người dùng khác… Với ứng dụng chạy này, bạn sẽ được hướng dẫn tập luyện theo các cấp độ thể chất khác nhau.

My Run Plan

ung dung chay bo my run plan

My Run Plan – đúng như tên gọi là ứng dụng chạy bộ giúp bạn cá nhân hóa kế hoạch chạy của mình. Bạn có thể thiết lập các mục tiêu chạy như 5km, 10km… theo nhu cầu bản thân.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng thử miễn phí app chạy bộ này trong 2 tuần. Thời gian sau app sẽ tính phí.

Google Fit

ung dung chay bo google fit

Google Fit là nền tảng theo dõi sức khỏe do Google phát triển dành cho hệ điều hành Android, Wear OS và Apple Inc.’s IOS.

Google Fit sử dụng các cảm biến trong thiết bị theo dõi hoạt động hoặc thiết bị di động của người dùng để ghi lại các hoạt động thể chất. Các thông số vận động được đo lường dựa trên mục tiêu thể chất để cung cấp cái nhìn toàn diện về hoạt động thể chất của bạn.

Nike+ Run Club

https://www.nike.com/nrc-app

ung dung chay bo nike run club

Nike+ Run Club giúp bạn theo dõi quãng đường chạy bộ, giúp bạn lên chương trình huấn luyện phù hợp. Bạn cũng có thể mời bạn bè cùng tham gia tập luyện với app chạy bộ này.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa các bài chia sẻ hoạt động của mình bằng cách thêm ảnh, số liệu thống kê, hình dán. Bạn còn tùy chỉnh được đối tượng xem bài chia sẻ của mình là công khai hay chỉ những người bạn trong danh sách Nike của bạn.

MapMyRun

https://www.mapmyrun.com/

ung dung chay bo map my run

MapMyRun sẽ giúp bạn theo dõi quãng đường, khoảng cách, tốc độ, thời gian vận động. Đặc biệt, ứng dụng này đúng như tên gọi sẽ giúp bạn tìm kiếm các tuyến đường chạy phù hợp.

MapMyRun có 2 phiên bản: miễn phí và tính phí.

Ứng dụng chạy bộ trên IOS

Goals

ung dung chay bo goals

Goals là ứng dụng khả dụng trên App Store dành cho iPhone, iPad và Apple Watch. App giúp bạn theo dõi bài tập miễn phí. Các chỉ số theo dõi có thể kể đến như: lượng calo, so sánh tốc độ chạy với lần tập trước, khoảng cách, thời gian, bước chân…

Bạn có thể thiết lập các mục tiêu theo nhiều tiêu chí khác nhau như về khoảng cách, lượng calo, thời gian, số bước… Ví dụ mục tiêu ngày của bạn là hoàn thành bài chạy 5km, hoặc có thể là đốt 400 calo… Ngoài ra, Goals cũng giúp bạn theo dõi tiến độ, tóm tắt quá trình tập luyện hàng tuần, hàng tháng.

Verv

https://verv.com/

ung dung chay bo verv

Verv là ứng dụng chạy bộ trên nền tảng IOS. Ứng dụng này hỗ trợ bạn theo dõi hoạt động thể thao, tối ưu cho việc giảm cân. Cụ thể trên Verv, ngoài nhận được các bài hướng dẫn, lên kế hoạch chạy bộ, bạn còn được gợi ý về việc chuẩn bị các bữa ăn để hỗ trợ cho việc giảm cân của mình.

Bạn có thể tùy chỉnh huấn luyện viên của mình với các phong cách khác nhau: ngọt ngào, khích lệ, nghiêm khắc, quân đội. Bạn có thể sử dụng app dễ dàng với việc hướng dẫn bằng âm thanh chi tiết mỗi khi tập luyện. Tuy nhiên, huấn luyện âm thanh này chỉ dành cho gói đăng ký Verv tính phí.

Ứng dụng chạy bộ trên Android

Samsung Health

ung dung chay bo sam sung health

Samsung Health là ứng dụng theo dõi sức khỏe, chạy bộ được tích hợp ngay trên các điện thoại Samsung phổ biến hiện nay. Với ứng dụng này, bạn sẽ theo dõi được số bước chân, thời gian hoạt động, lịch sử tập luyện. Bạn cũng có thể tham gia các thử thách và kết nối với bạn bè để cùng nhau thêm động lực tập luyện.

*

Chạy bộ với nhiều người là một món quà, một niềm vui. Các ứng dụng chạy bộ giúp bạn theo dõi lại hành trình mình đã trải qua, đã tập luyện. Và, ứng dụng với các tính năng hỗ trợ của mình nhiều khi đã trở thành một người hướng dẫn, một người bạn đồng hành với bạn.

TOP 10 CHẠY BỘ chúc bạn ghi nhận được nhiều tiến bộ mỗi ngày trên hành trình tập luyện, trải nghiệm, thi đấu chạy bộ.

DMCA.com Protection Status
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Le Thuyen
Le Thuyen
2 years ago

TDTT cho mọi thời đại, Great !

DMCA.com Protection Status